Khi chiếc điện thoại thông minh đã trở thành “vật bất ly thân” với nhiều người, việc la cà quán xá, cafe chém gió với bạn bè, đi ăn trưa hay đưa “gấu” đi chơi sẽ thêm phần sinh động khi có wifi. Đến những chốn ấy mà không có wifi thì smartphone hóa thành cục gạch mất!

Mặc dù chẳng có việc gì gấp, chỉ là lướt qua face xem tấm ảnh so deep mình mới post được bao nhiêu like, ai đang bình luận gì về mình,… nhưng khách hàng vẫn muốn truy cập wifi. Nhiều lúc đông khách thì cung không đủ cầu, kết quả, bạn cũng biết rồi đấy: mạng quá tải.

Nguyên nhân mạng quá tải là do đâu?

Nguyên nhân chính ở đây dĩ nhiên không phải là do quán của bạn quá đông khách mà là do bộ phát wifi bạn dùng khi lắp đặt wifi, gói mạng bạn đang dùng. Bộ wifi đó là wifi giá rẻ hoặc là bộ phát wifi của nhà mạng khuyến mãi. Nên khi quán đông thường bị tình trạng không vào được mạng hay đang vào thì bị rớt mạng không vào được. Đó là do modem wifi quá tải dẫn đến tình trạng treo. Khi reset modem wifi, hay rút điện ra cắm lại thì mới vào lại được.

Giải quyết vấn đề với giải pháp wifi marketing cho quán café!

Làm thế nào để có một mạng wifi ổn định?

Để xây dựng một hệ thống wifi chuyên dụng cho quán café ổn định ta cần phải trả lời những câu hỏi sau:

– Lượng khách truy cập wifi của quán trong cùng một thời điểm là bao nhiêu user?

– Mặt bằng quán cafe là một mặt sàn hay nhiều tầng, có trong nhà, hay ngoài trời?

– Có sử dụng dịch vụ marketing trên WiFi hay quản lý băng thông, giới hạn thời gian sử dụng, cấp ID cho khách hàng?

– Thiết bị wifi theo chuẩn nào sẽ là tốt nhất và hiệu quả nhất?

– Nên chọn mode router riêng và wifi riêng hay là chọn loại vừa modem vừa phát wifi?

– Lắp đặt wifi internet cáp quang hay là hệ thống mạng ADSL

– Chọn nhà mạng nào là tốt nhất: Viettel, FPT, VNPT,…

– Lựa chọn thiết bi wifi phổ thông hay các dòng WiFi chuyên dụng công suất lớn.

Vậy muốn có một hệ thống WiFi chuyên dụng cho quán cafe thì cần những yếu tố gì?

– Đăng ký gói cước Internet có tốc độ tương ứng với lượng khách sử dụng trong giờ cao điểm

– Lắp đặt thiết bị WiFi chuyên dụng chịu tải cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng lúc

– Bố trí các bộ phát WiFi sao cho hạn chế vật cản, không được trùng sóng gây nhiễu

– Cài đặt các tính năng: Hạn chế tốc độ cho mỗi thiết bị, xóa địa chỉ IP ảo lưu đọng…

Giải quyết mọi vấn đề với giải pháp wifi marketing!

Gói cước mạng nào dành cho quán cafe

Wifi cho quán cafe 30 – 40 user

Nếu khách của bạn tối đa lên đến 30 – 40 khách (nên nhớ là tối đa) thì bạn xem lại gói đăng ký với nhà mạng trước nhé. Gói cước từ 30 – 40 Mpbs với giá từ 270.000 – 340.000đ.

Wifi cho quán cafe 100 user

Đối với các quán cà phê, nhà hàng sân vườn với quy mô lớn. Quy mô từ 50 đến 70 khách ra vào thì nên lựa chọn các gói cước cáp quang dành cho doanh nghiệp từ 50 Mbps trở lên. Khi đó bạn sẽ được tặng 1,1 Mbps băng thông quốc tế cho đến 1,7 Mbps. Và được trang bị 1 địa chỉ IP tĩnh giá 600.000đ/tháng.

Tuy nhiên, tăng gói cước chỉ là phương án giúp mạng được truy cập nhanh hơn không có “rùa bò”. Muốn xử lý triệt để bạn nên thay một model router wifi dành cho quán cafe.

Modem Router wifi dành cho quán café

Các thiết bị WiFi chuyên dụng phù hợp với các quán Coffe:

 Thiết bị WiFi chuyên dụng Router Wifi Mikrotik RB952Ui-5ac2nD
Thiết bị wifi RB952Ui-5acnd

Thiết bị chuyên dụng wifi RB952Ui-5ac2nD

RB952Ui-5ac2nD là một sản phẩm Router WiFi SoHo được thiết kế với phần cứng mạnh mẽ. Với CPU 650 MHz, RAM 64 MB, 5 cổng Ethernet 10/100Mbps. Trong đó hỗ trợ cấp nguồn PoE trên cổng Ethernet thứ 5 và 1 cổng USB hỗ trợ 3G/4G thuận tiện cho việc kết nối Internet.

Nó còn là một Access Point hoạt động trên cả 2 dải tần 2,4GHz và 5GHz đồng thời (Dual concurent). Hoạt động tại tần số 2,4GHz với chuẩn 802.11 b/g/n và tại tần số 5GHz với chuẩn 802.11ac phù hợp với nhiều thiết bị WiFi mới hiện nay. Khả năng chịu tải của RB952Ui-5ac2nD lên đến 50 thiết bị đồng thời.

Thiết bị WiFi chuyên dụng Unifi AP AC LITE
Thiết bị wifi Unifi AP AC Lite

Thiết bị chuyên dụng wifi Unifi AP AC Lite

Unifi AP AC LITE phủ sóng WiFi trên cả 2 dải tần 2.4Ghz và 5Ghz. Thích hợp cho những địa điểm có mật độ người dùng cao. Các thiết bị kết nối vô tuyến (MESH) trong dãi tần 5Ghz và phủ sóng trong dải tần 2.4Ghz nên thích hợp cho những địa điểm khó đi dây. Có 4 VLAN thuận tiện trong việc phân nhóm người dùng để nâng cao an ninh cho toàn hệ thống nên thich hợp cho doanh nghiệp yêu cầu cao trong bảo mật. Khả năng chịu tải của Unifi AP AC LITE từ 50-100 thiết bị đồng thời.

 Thiết bị wifi chuyên dụng Mikrotik Hex RB750Gr3
Thiết bị wifi chuyên dụng Mikrotik RB750GR3

Thiết bị wifi chuyên dụng Mikrotik RB750GR3

RB750Gr3 là Router có thiết kế nhỏ gọn tuy nhiên cấu hình vô cùng mạnh mẽ với chíp xử lý dual core 880MHz lõi thép rất mạnh và 256MB RAM có khả năng hỗ trợ cho tất cả cấu hình của RouterOS. Với 5 cổng Ethernet 10/100/1000Mbps. Các tính năng mã hóa phần cứng IPSec và các gói máy chủ ảo, các khe cắm có hỗ trợ thẻ nhớ microSD,… . Khả năng chịu tải lên đến 100 – 150 thiết bị đồng thời.

Hiện nay Giải pháp wifi cho quán cafe cho khách hàng sử dụng smartphone, tablet hay laptop truy cập wifi để làm việc đang ngày càng phổ biến.

Chất lượng wifi đã trở thành một yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh và sự bùng nổ công nghệ. Smartphone hay máy tính bảng đã giúp các cửa hàng, quán cafe có thể sử dụng hệ thống wifi miễn phí để giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm và tiện ích của mình thông qua trang chào của wifi marketing. Đồng thời cũng có thể thu thập thông tin khách hàng. Như số điện thoại, email, facebook hay những thói quen của khách khi truy cập cũng giúp cho cửa hàng có thể phục vụ khách tốt hơn.

Hiện tại chúng tôi đang là nhà phân phối, lắp đặt các bộ phát wifi chuyên dụng chính hãng với giá tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ, có khả năng hỗ trợ khách hàng 24/7 nhanh nhẹn, năng động, nhiệt tình.

Liên hệ ngay để được tư vấn giải pháp wifi chuyên dụng cho quán café của bạn tốt nhất! Tại đây