Khai trương nhà hàng như thế nào thì thu hút người tham gia?

Bạn có món ăn ngon, độc đáo.

Nhà hàng của bạn có phong cách đẹp mắt, ấn tượng.

Nhưng nhà hàng sắp khai trương mà bạn không biết nên làm gì và nên bắt đầu từ đâu?

Bạn không biết nên làm thế nào để thu hút khách hàng đến với lễ khai trương cũng như giữ chân khách hàng lâu dài.

Bạn muốn có một ngày khai trương suôn sẻ, để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng hãy thực hiện 4 bước sau.

1. Chọn ngày đẹp khai trương nhà hàng

Từ xưa các cụ đã có câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên, trước khi khai trương nhà hàng bạn nên chọn một ngày phù hợp để việc làm ăn được may mắn, thuận lợi. Ngoài ngày đẹp bạn cũng có thể chọn ngày khai trương vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết ngày nghỉ sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

2. Trang trí khu vực khai trương

Ngoài việc trang hoàng nhà hàng thu hút, sang trọng, tươi vui bạn còn cần phải tạo điểm nhấn cho nhà hàng của bạn. Bạn có thể thu hút khách hàng bằng phong cách thiết kế của nhà hàng, hệ thống đèn, nội thất. Hoặc có thể mở một sân khấu nhạc sống nho nhỏ. Mục đích để tăng thêm phần sôi động, vui tươi cho nhà hàng, thu hút khách hàng đến với nhà hàng. Hoặc thiết kế bếp mở để khách hàng có thể nhìn thấy trực tiếp quá trình nấu ăn tạo điểm nhấn thu hút cho nhà hàng.

Bạn nên chuẩn bị thêm những món quà tặng cho khách hàng nhân ngày khai trương. Hoặc sự kiện khuyến mãi, giảm giá, combo thức ăn gia đình,… trong ngày khai trương.

3. Quảng bá cho sự kiện khai trương

Bạn nên lập một kế hoạch quảng bá cho ngày khai trương. Bởi nó chính là yếu tố quan trọng để thu hút cũng như quyết định lượng khách hàng sẽ đến với nhà hàng trong ngày khai trương.

Gợi ý các kênh quảng bá cho bạn:

  • Quảng bá bằng banner, băng rôn, tờ rơi,…
  • Quảng bá truyền thông: trên báo đài, tivi,…
  • Quảng bá trên mạng xã hội: tạo chiến dịch, event trên Facebook, Zalo,…
  • Mời người nổi tiếng
  • Quảng bá bằng wifi

Bất kì nhà hàng nào cũng phải lắp đặt hệ thống wifi free phục vụ cho khách hàng. Giải pháp wifi marketing ngoài cung cấp hệ thống wifi mạnh mẽ ổn định còn cung cấp cho bạn công cụ quảng cáo tuyệt vời. Quảng bá thông tin khai trương đến khách hàng nhanh chóng, ấn tượng. Thu hút khách hàng hiệu quả với nhiều mẫu quảng bá khác nhau mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí. Tìm hiểu thêm

4. Đảm bảo hoạt động cho ngày khai trương nhà hàng

Trong ngày khai trương nhà hàng sẽ vô cùng bận rộn vì vừa phải tổ chức chương trình, đón tiếp khách hàng, vừa phải bán hàng. Nhất là đối với nhà hàng khâu tiếp đón, phục vụ. Cũng như đồ ăn uống là yếu tố quan trọng để “giữ chân” khách hàng. Bạn cần có một đội ngũ nhân viên phục vụ cũng như những đầu bếp chuyên nghiệp ở khâu này.

Ở phần lễ khai trương, bạn cần có một MC chuyên nghiệp ở đây. Để MC có thể dẫn dắt, truyền đạt tinh thần, thông điệp của nhà hàng đến với khách hàng. Một phần nên có ở đây nữa là các tiết tục khai trương như múa lân, ca nhạc sôi động phù hợp với phong cách, không khí nhà hàng.

Múa lân khai trương nhà hàng

Sau khi cắt băng khánh thành, khui sâm banh chúc mừng khai trương nhà hàng thành công. Bạn nên giới thiệu những dịch vụ và ưu đãi của nhà hàng.

Cuối cùng, sau khi đón tiếp khách tham dự bạn nên gửi lời cảm ơn và quà tặng tới khách hàng đã đến với lễ khai trương.

Chúc bạn có một lễ khai trương nhà hàng thành công tốt đẹp!

5. GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP WIFI MARKETING TẠI ICHIP

Hiện tại Giải pháp Wifi Marketing  của Ichip đang không ngừng cung cấp tới mọi nơi hệ thống wifi mạnh mẽ nhất. Ngoài việc công cụ thu thập phản hồi từ khách hàng – Remarketing, công cụ phân tích, thống kê khách hàng. Wifi Marketing còn kết nối khách hàng với thông điệp quảng cáo ngay lập tức tại điểm phủ sóng. Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội, tương tác qua trang splash với nhiều mẫu quảng cáo. Lấy ý kiến khách hàng, tạo dấu ấn thương hiệu,… Xem thêm

Mừng sinh nhật 10 tuổi Giải pháp Wifi Marketing Ichip tặng ngay 3 tháng dùng thử phần mềm miễn phí. Có ngay 15000 lượt login và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác. Nhận ngay!