Quảng cáo là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào đều quan tâm.

Qua thống kê và tìm hiểu, Facebook và Google là 2 kênh được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy?

Kênh quảng cáo phổ biến nhất

1. Facebook

Hiện nay, Facebook chiếm được lượng người truy cập và sử dụng nhiều nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

  • Có hơn 20 triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày ở Việt Nam.
  • 3/4 người dùng Facebook ở Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 34.
  • 2/5 người dùng Facebook tìm kiếm sản phẩm mới và có thói quen tiêu dùng thông qua Facebook.

Những con số trên chắc chắn là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho những nhà kinh doanh còn đang đắn đo về việc lập trang Facebook cho doanh nghiệp của mình. Quảng cáo trên Facebook không chỉ đơn thuần là thu hút lượng khách hàng của bạn mà còn để tăng sự phổ biến tên tuổi, hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người hơn.

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook

Ở Facebook bạn có thể truyền thông hiệu quả:

 – Nhắm đúng đối tượng khách hàng:

Bạn muốn hướng tới đối tượng khách hàng là ai: nam hay nữ, ở độ tuổi bao nhiêu và sinh sống ở khu vực nào, có sở thích là gì… bạn có toàn quyền quyết định những đối tượng đó một cách dễ dàng.

– Giúp bạn tăng doanh thu bán hàng:

Với hàng tỷ người sử dụng điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng mới , tạo khách hàng tiềm năng

– Giảm chi phí:

Vì quảng cáo bằng facebook bạn có thể nhắm đúng đối tượng mà mình muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình, điều này giúp bạn giảm chi phí quảng cáo trên facebook một cách tối đa, giúp hạn được những đối tượng khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp

– Bạn chỉ phải trả phí cho những khách hàng thực 100% có nhu cầu sử dụng khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của facebook

– Nhiều hình thức quảng cáo:

Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn, giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo facebook ads phù hợp với chiến dịch marketing của bạn

–  Kiểm soát được chi phí: 

Hàng ngày bạn phải trả cho quảng cáo facebook, hoặc tổng phí cần chi cho chiến dịch quảng cáo trên facebook này. Nhằm tránh tình trạng bị vượt quá ngân sách đề ra.

– Quảng cáo hiển thị nhanh:

Sau khi cài đặt xong chiến dịch quảng cáo facebook ads, giúp bạn tiếp cận nhanh khách hàng đúng lúc dành cho các sản phẩm, dịch vụ dùng theo mùa.

2. Kênh quảng cáo Google – Google Adwords

Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua.

Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords

Người tìm kiếm nói chung thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Với 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp.

Google Adwords đem lại cho bạn lợi ích gì?

1. Chỉ mất ít hơn 10 phút quảng cáo của bạn đã có thể xuất hiện trên trang nhất của Google.

2. Kiểm soát chặt chẽ hiệu quả của chiến dịch thông qua hệ thống báo cáo chi tiết.

3. Không phụ thuộc vào chi phí ít hay nhiều.

4. Chắt lọc lượng khách hàng tiềm năng và thực sự có yêu cầu.

5. Hiển thị ở vị trí cao trong trang đầu tiên Google.

6. Chính xác trong khả năng đo lường thị trường.

7. Ngân sách được quản lý linh hoạt hơn: Bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu; số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hoặc đăng ký; tìm hiểu thêm thông tin. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách marketing hợp lý hơn.

8. Dễ dàng trong việc thêm bớt từ khóa.

9. Bám sát ,theo dõi dự án một cách chi tiết nhất.

10. Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Bằng cách lựa chọn đúng từ khoá quảng cáo Google; mẫu quảng cáo sẽ giúp thông điệp của bạn xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay khi họ đang tìm kiếm.

11. Chỉ trả tiền cho các nhấp chuột: Khi bạn xem quảng cáo của chúng tôi, chúng tôi không phải trả tiền. Nếu bạn nhấp vào quảng cáo của chúng tôi, chúng tôi phải trả cho nhấp chuột đó. Google của hệ thống bảo vệ chống lại các nhấp chuột nhiều từ cùng một người dùng. Nó cũng đặt ra một số tiền tối đa chi phí cho mỗi ngày.

Xem thêm: Giải pháp wifi cho khách sạn và resort

12. Khả năng thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng: Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào; và chỉ sau 15 phút thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google; phù hợp theo từng thời điểm kinh doanh của bạn.

13. Thiết lập giá tối đa mỗi ngày: bạn có thể giới hạn chi tiêu của chiến dịch quảng cáo Google của bạn tại một số tiền xác định trước một ngày. Khi ngưỡng này đã được đạt tới; quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho đến ngày hôm sau.

14. Ngừng hoặc tạm dừng chiến dịch bất cứ lúc nào: Nếu bạn muốn thực hiện điều chỉnh, bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo của bạn bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể tạm dừng hoặc dừng một chiến dịch bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Giải pháp wifi cho nhà hàng và quán cà phê

15. Chi phí thấp hiệu quả cao (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư ROI): Thông điệp của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa về thương hiệu; sản phẩm/dịch vụ của bạn và chỉ khi nào những khách hàng tiềm năng đó click vào mẫu quảng cáo trên Google; bạn mới trả tiền. Điều đó đồng nghĩa với việc, khách hàng sẽ chủ động ghé web để tìm hiểu thông tin họ đang cần.

16. Trả giá cho vị trí: bao nhiêu chi phí nhấp chuột? Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn sẵn sàng trả giá và số tiền bạn có thể phải trả giá; dựa trên sự phổ biến cụm từ khoá. Nếu các nhà thầu tiếp theo cao nhất là ít hơn giá thầu tối đa của bạn; bạn sẽ chỉ phải trả hơn một chút so với giá thầu thấp hơn cho vị trí hàng đầu.

17. Khả năng đo lường chính xácQuảng cáo Google adwords cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo adwords. Từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khoá (ad group); từng  từ khoá (keyword), từng mẫu quảng cáo (ad copy); từng vùng miền địa lý (geography)… mà bạn hướng đến.

Với những thông tin mà giải pháp wifi mang lại; chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn công dụng của nó.