Kênh quảng cáo qua wifi cho resort được chủ resort tận dụng liệu đã đủ và hợp lý?

Ngày nay, wifi không còn là mạng không dây thông thường mà nó được tích hợp cả marketing. Một phần, chỉ sử dụng marketing truyền thống là chưa đủ. Muốn thúc đẩy doanh số, tiếp cận với cả 2 tệp khách hàng mục tiêu và tiềm năng một cách rộng nhất thì nhà quản trị cần khai thác và quảng bá tên tuổi nhà hàng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau.

Dưới đây là một số kênh marketing hữu hiệu:

1. Kênh quảng cáo hữu hiệu nhất: Facebook

Kênh quảng cáo qua wifi Facebook

Kênh quảng cáo Facebook

– Có hơn 20 triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày ở Việt Nam.

– 3/4 người dùng Facebook ở Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 34.

– 2/5 người dùng Facebook tìm kiếm sản phẩm mới và có thói quen tiêu dùng thông qua Facebook.

Những con số trên chắc chắn là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho những nhà kinh doanh còn đang đắn đo về việc lập trang Facebook cho resort của mình. Quảng cáo trên Facebook không chỉ đơn thuần là thu hút lượng khách hàng của bạn mà còn để tăng sự phổ biến tên tuổi, hình ảnh resort đến với nhiều người hơn.

Ở Facebook bạn có thể tận dụng các cách thức sau để truyền thông hiệu quả:

– Chạy quảng cáo Facebook.

– Checkin của khách hàng đến dùng bữa hay vui chơi tại khu resort.

– Tổ chức các trò chơi, chiến dịch tương tác để gia tăng số lượng khách hàng chia sẻ trang.

– Tạo xu hướng trên mục tìm kiếm (đây là tính năng mới được cập nhật của Facebook).

2. Kênh quảng cáo  GoogleYoutube

Kênh quảng cáo Google - Youtube

Kênh quảng cáo Google – Youtube

Google là công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay. Khi dùng phương tiện này; bạn cần phân tích được thói quen khách hàng mục tiêu của bạn là gì? Bạn cần tìm hiểu khách hàng sẽ tìm kiếm các cụm từ khóa nào về resort; để từ đó sẽ có các chiến dịch quảng cáo theo từ khóa hiệu quả, lập nội dung phù hợp để đáp ứng.

Ví dụ cụ thể hơn, nếu resort của bạn hướng tới đối tượng khách hàng yêu thích đi du lịch, nghỉ mát thì bạn cần biết rằng nhóm khách hàng này hay có nhu cầu vui chơi, ăn uống hay thư giãn cùng gia đình, bạn bè. Vì vậy cụm từ khóa họ hay tìm kiếm là: dịch vụ resort; chương trình khuyến mãi, giảm giá của resort; resort có view đẹp,… Chính vì vậy xác định nhóm khách hàng và tìm hiểu thói quen của họ để có chiến lược sử dụng công cụ Google là rất quan trọng. Một yêu cầu khi dùng Google làm công cụ truyền thông kênh bạn cần phải chăm chút cho website, phong phú nội dung, đầy đủ thông tin để khách hàng có thiện cảm khi truy cập.

Với Youtube, bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều hình thức marketing như: mua quảng cáo Google Adword hoặc quảng cáo của Youtube; thực hiện các clip với nội dung hấp dẫn về dịch vụ, khu vui chơi, nghỉ dưỡng; hãy chia sẻ chúng trên các kênh xã hội để nâng cao thứ hạng trên bảng tìm kiếm Google.

3. Kênh quảng cáo  Instagram

Không sở hữu lượng người dùng không lồ như người anh em Facebook; nhưng Instagram vẫn là một kênh truyền thông hiệu quả đối với rất nhiều resort.

Kênh quảng cáo Instagram

Kênh quảng cáo Instagram

Theo thống kê về người dùng Instagram ở Việt Nam như sau:

– 16% nữ giới ở độ tuổi từ 25 – 35 và 28% nữ giới ở độ tuổi từ 16 – 24 dùng thường xuyên.

– 19% nam giới ở độ tuổi từ 25 – 35 và 20% nam giới ở độ tuổi từ 16 – 24 dùng thường xuyên.

Ưu điểm khi sử dụng Instagram là tỉ lệ phần trăm người tiếp cận trang; trong danh sách thành viên theo dõi trang cao hơn so với Facebook; nhưng khi quảng cáo ở Instagram bạn sẽ bị giới hạn khách hàng ở độ tuổi đã nêu trên. Vì vậy cần cân nhắc mô hình của resort, khách hàng mục tiêu để đưa ra chính sách sử dụng kênh này hiệu quả. Ngoài ra, ở Instagram, hình ảnh chính là thứ sẽ “đánh” trực tiếp vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng; vậy nên bạn cần phải đầu tư cho hình ảnh thật kỹ lưỡng.

Ở Instagram, bạn có thể tận dụng hashtag để tạo xu hướng hoặc tổ chức các cuộc thi ảnh dành cho khách hàng đã từng đến resort; để phủ rộng tên tuổi và hình ảnh.

4. Kênh quảng cáo: SMS hoặc Email

Gửi tin nhắn và email không phải là cách thức mới nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại không hề nhỏ; đặc biệt là trong việc chăm sóc khách hàng thành viên của resort. Không còn đơn thuần là kênh quảng cáo cho wifi; nó còn được sử dụng cho mục đích tư vấn.

Quảng cáo qua Email-sms

Quảng cáo qua Email-sms

Gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng, quảng cáo và đưa tin; thì dù là SMS hay Email thì điều quan trọng là cần phải tiết chế tần suất gửi; và nội dung gửi cần đúng mực; để không trở thành những bức mail hay tin nhắn làm phiền khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn những tin nhắn mà mình gửi tới khách hàng; trở thành tin nhắn spam và bị chặn vĩnh viễn.

Với tin nhắn SMS, hệ thống phần mềm của iPOS vừa quản lý được thông tin của khách hàng; vừa hỗ trợ gửi tin nhắn marketing giúp cho nhà kinh doanh tận dụng kênh truyền thông một cách dễ dàng, tiện lợi.

5. Các trang cộng đồng hoặc Blog

Các trang cộng đồng về resort

Các trang cộng đồng về resort

Hiện nay, trên internet có rất nhiều các trang cộng đồng về resort và các blog uy tín về resort; sở hữu hàng nghìn thậm chí hàng triệu lượt người theo dõi. Vì vậy quảng cáo qua các kênh wifi này được khách hàng chú ý nhiều hơn khi họ tìm kiếm thông tin.

 

Nếu có thể lồng ghép quảng cáo resort của bạn trên các trang này sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên đây lại là kênh truyền thông khá tốn kém bởi nếu muốn xuất hiện trên các trang này; bạn buộc phải trả một khoản tiền không hề nhỏ.

Từ đó kênh quảng cáo qua wifi này sẽ được tích hợp trong giải pháp wifi; nhằm sử dụng wifi free hữu hiệu.

Lưu ý khi sử dụng các kênh quảng cáo này; là bạn cần phải lường trước mức độ thu hút của resort mình so với các đối thủ cạnh tranh cũng xuất hiện trên trang.

Với truyền thông, “cách giết chết nhanh nhất một sản phẩm tồi là quảng cáo thật nhiều về nó”. Chính vì vậy, trước khi muốn quảng bá rộng rãi tên tuổi của nhà hàng mình đến với đông đảo khách hàng; trước hết bạn cần rà soát lại chất lượng dịch vụ, xem xét các yếu tố để phục vụ resort sao cho tốt nhất. Chỉ có như vậy thương hiệu của bạn mới vững bền, và phát triển.

6. WiFi Marketing 4.0: Đúng người – Đúng thời điểm – Đúng địa điểm

Khách hàng khi đến resort; việc đầu tiên họ làm là dò tìm sóng WiFi và hỏi mật khẩu truy cập. Đó dường như là thói quen không thể thiếu. Vậy wifi marketing chuyên dụng ngoài đáp ứng nhu cầu khách hàng sẽ giúp gì cho resort?

Khẳng định Marketing văn minh đến khách hàng khi truy cập WiFi không cần mật khẩu. Vì thế nó được sử dụng ngày càng phổ biến tại các resort. Bởi nó cũng chính là một kênh quảng cáo.

Thông thường, khách hàng sẽ hỏi đi hỏi lại mật khẩu WiFi cửa hàng khi họ đăng nhập không chính xác, hoặc lần sau họ sẽ hỏi lại vì bạn đã thay đổi mật khẩu để bảo mật. Điều đó vô tình gây phiền hà cho khách hàng và mất thời gian trả lời của nhân viên. Với giải pháp wifi, resort của bạn không cần đặt mật khẩu; khách hàng vô tư sử dụng và chỉ cần xem quảng cáo; hoặc đăng nhập qua các kênh quảng cáo trên hay bằng số điện thoại.

Resort dễ dàng tự thiết lập và phát hành nội dung quảng cáo chỉ trong 2 phút.

Giải pháp wifi cho resort giúp resort đưa hình ảnh banner; nội dung quảng cáo lên trình duyệt; bạn có thể thay đổi nội dung theo nhu cầu. Chẳng hạn, hôm nay khách hàng truy cập WiFi sẽ thấy được nội dung khuyến mãi giảm giá; hôm sau truy cập WiFi sẽ thấy nội dung giới thiệu sản phẩm mới,… Điều đó, giúp cho resort tiếp thị tại chỗ hiệu quả so với các phương thức thông thường; giảm thiểu thời gian giới thiệu của nhân viên và đặc biệt tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Khi sử dụng marketing wifi, resort của bạn sẽ được cung cấp tài khoản; và toàn quyền quyết định việc đăng tải banner ở bất kỳ thời điểm nào.