Bạn đang phải bỏ chi phí để duy trì một hệ thống wifi miễn phí phục vụ cho khách hàng mà không tận dụng được gì từ nó. Bạn đang phải bỏ ra rất nhiều chi phí marketing những vẫn không thấu hiểu được khách hàng của mình. Wifi Marketing sẽ giúp bạn làm giải quyết điều đó. Vậy Wifi Marketing là gì?

giai-phap-wifi-cho-benh-vien-4

Wifi marketing là gì?

Wifi Marketing là một hình thức truyền tải thông điệp, nội dung thông qua các điểm wifi miễn phí. Như: sóng wifi miễn phí ở sân bay, quán café, khách sạn, trung tâm thương mại,…

Wifi marketing là gì?

Wifi marketing là gì?

Bản chất của wifi marketing là một hình thức trao đổi dịch vụ wifi miễn phí để lấy một thứ gì đó từ người sử dụng. Đó có thể chỉ là sự tập trung của người sử dụng vào một hình ảnh, video, có thể là yêu cầu lan tỏa, chia sẻ thông tin thương hiệu lên mạng xã hội…hoặc có thể là những thông tin cá nhân của người dùng như email, facebook, số điện thoại,…
Nhiều người nghĩ rằng wifi marketing là một hình thức quảng cáo bằng wifi. Nhưng không, quảng cáo chỉ là bước đầu của marketing. Và wifi marketing là hệ thống tổng thể các hoạt động marketing trên wifi chứ không đơn thuần chỉ là quảng cáo.

Wifi Marketing marketing như thế nào?

Marketing là quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Vậy Wifi Marketing có thể làm được gì trong những điều đó?

1. Wifi Marketing tiếp cận khách hàng nhanh chóng:

Ngay khi khách hàng đến với doanh nghiệp, cửa hàng của bạn và truy cập vào wifi, wifi marketing đã tiếp cận được với họ. Những lời chào, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình khuyến mãi,… sẽ đến với khách hàng ngay lập tức qua trang splash. Khá là giống với hình thức quảng cáo thông thường đúng không? Nhưng với quảng cáo thông thường thì bạn chỉ biết được khách hàng đã xem được quảng cáo. Còn với wifi marketing bạn có thể biết được khách hàng có quan tâm đến quảng cáo này không và biết được thông tin của khách hàng đó.

2. Thu thập dữ liệu khách hàng, phân tích dữ liệu thu được

Hiểu rõ khách hàng là bài toán quyết định thành công của một sản phẩm, dịch vụ. Vốn là một bài toán khó nhưng với wifi marketing bạn có sẵn công cụ để thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng. Bạn có thể thu thập được các thông tin: tên, số điện thoại, email, facebook,… Và hệ thống có thể phân tích và cho bạn thấy tổng quan về khách hàng của mình. Họ là ai và họ cần gì, họ có đang cảm thấy hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn không. Từ đó, bạn có thể xây dựng những chương trình phù hợp để giữ chân khách hàng.

3. Remarketing

Đây bước giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành. Remarketing trên hệ thống Wifi Marketing vô cùng khác biệt. Khách hàng sẽ vui khi nhân viên nhớ tên họ, hỏi thăm họ về sản phẩm và dịch vụ. Sản phẩm, dịch vụ đó có khiến họ hài lòng không và giới thiệu đến họ những sản phẩm mới. Wifi Marketing cũng làm được những điều đó. Việc chăm sóc khách hàng sẽ được nhắm vào đối tượng mục tiêu cụ thể, kích thích hành vi mua hàng cao hơn so với những kênh quảng cáo tương tự với chi phí khá thấp.

Lợi ích của Wifi Marketing

Lợi ích của wifi marketing

Lợi ích của wifi marketing

1. Quản lý băng thông tốt hơn, mạng wifi ổn định hơn, không lo bị nghẽn.

Wifi Marketing cho phép bạn giới hạn băng thông và thời gian khách hàng truy cập wifi. Vậy nên sẽ không cần lo lắng về vấn đề nghẽn mạng, lag giật,…

2. Tạo dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Lợi nhuận được tạo ra từ khách hàng.

Wifi Marketing có rất nhiều hình thức marketing để thu được lợi nhuận đó. Ngoài các quảng cáo, bạn có thể đặt khảo sát, các câu đố vui thú vị,… để ghi dấu ấn về thương hiệu trong lòng khách hàng. Hoặc bạn có thể giới thiệu thương hiệu qua trang chào: một website thu nhỏ, sinh động. Tại đây doanh nghiệp của bạn có thể thỏa sức cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, các sự kiện…

3. Thu thập thông tin của khách hàng để phục vụ công tác chăm sóc, tiếp thị hậu bán hàng

Khách hàng là người trả lương cho bạn

Vậy nên việc thu thập thông tin và khảo sát ý kiến của khách hàng là vô cùng quan trọng. Wifi Marketing cho phép bạn thu thập thông tin và ý kiến khách hàng thông qua các hình thức đăng nhập, mở tài khoản qua mạng xã hội, email,… Từ đây, bạn sẽ xây dựng được cơ sở dữ liệu khách hàng. Để  điều chỉnh kịp thời chiến dịch marketing, dịch vụ phù hợp với khách hàng mục tiêu.

4. Quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ với chi phí thấp

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ tiêu biểu, công bố chương trình khuyến mại,… tại đây, để đưa thông tin tới khách hàng nhanh nhất. Khách hàng sẽ được cập nhật những chương trình khuyến mãi giảm giá, ưu đãi ngay tại cửa hàng hay trong khu vực sử dụng wifi. Họ sẽ để không bỏ lỡ các cơ hội mua sắm với các ưu đãi mỡi, giá rẻ. Hình thức bản đồ, địa điểm… cũng giúp khách hàng có điều kiện so sánh và lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ phù hợp khả năng.
Mặt khác, bạn có thể nhận treo quảng cáo cho bên thứ 3 để tăng doanh thu.
Wifi Marketing sẽ giúp bạn biết được phản ứng của khách hàng nhanh chóng. Biết chiến dịch vừa triển khai có hiệu quả hay không? Để bạn có thể thay đổi bằng chiến dịch khác kịp thời, tiết kiệm thời gian, chi phí.

5. Thu hút thêm được nguồn khách hàng lớn

Bạn có thể quảng cáo sản phẩm của bạn tới khách hàng trực tiếp. Không cần treo băng rôn, khẩu hiệu, hay quảng cáo trên phương tiện truyền thông, các hình thức quảng cáo với chi phí đắt đỏ, tốn thời gian và công sức.

6. Tự động đưa hình ảnh về sản phẩm & dịch vụ của bạn lên mạng xã hội

Như đã nói, khách hàng sẽ tự động share, check-in thông tin về doanh nghiệp của bạn lên mạng xã hội để lấy quyền truy cập wifi miễn phí. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là tạo ra thông tin cần chia sẻ và duy trì dịch vụ wifi. Và sau đó khách hàng đó sẽ trở thành người quảng cáo cho bạn trên mạng xã hội.

Công nghệ phát triển đòi hỏi doanh nghiệp, doanh nhân phải thay đổi linh hoạt trong việc quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng, trực tiếp và thuyết phục. Nhất là khi ngành quảng cáo đang tiến dần với thế hệ thứ 3: quảng cáo tương tác. Và tương tác 2 chiều là điểm cực mạnh ở hệ thống Wifi Marketing. Nhờ vào khả năng chủ động yêu cầu người dùng tương tác thì mới được dùng wifi. Chính vì vậy sử dụng wifi marketing là lựa chọn thông minh cho những người biết cập nhật xu thế và tận dụng các thế mạnh của nó để phát triển.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được tư vấn triển khai lắp đặt wifi marketing nhanh chóng trên toàn quốc.

Wifi Marketing Hà Nội: Tầng 5, 45 Trung Kính, Trung Hòa, Hà Nội.

Wifi Marketing TP Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Wifi Marketing Đà Nẵng: 426 Nguyễn Tri Phương, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng