Những năm trở lại đây, Wifi marketing đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Nó khá phổ biến ở các doanh nghiệp hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp wifi marketing khi vào một cửa hàng, quán cafe, bệnh viện, ngân hàng,…

Xu hướng wifi marketing

Theo một thống kê tại Việt Nam, 78% người dùng Internet ở Việt Nam lên mạng mỗi ngày. 55% trong số đó online bằng thiết bị di động. Còn theo thống kê của Forbes, số lượng thiết bị di động kết nối internet vào năm 2017 sẽ đạt khoảng 87%. Khi truy cập Internet là dành cho tất cả mọi người với các điểm phát wifi đang ngày càng gia tăng. Thì hiển nhiên rằng Wifi sẽ trở thành một nền tảng marketing mạnh mẽ. Và Wifi Marketing theo đó cũng sẽ trở thành xu hướng.

Đối với những ai khá quen thuộc với wifi marketing. Thì không có quá nhiều khó khăn trong việc sử dụng và tương tác với chúng  khi bắt gặp ở nơi nào đó. Hoặc đối với một doanh nghiệp, khi họ đã sử dụng dịch vụ wifi marketing thì chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng chúng . Bởi doanh nghiệp hiểu rằng tầm quan trọng của chúng mang lại đối với doanh nghiệp.

Lợi ích wifi marketing mang lại cho doanh nghiệp 

Wifi marketing có rất nhiều lợi ích mang lại cho doanh nghiệp, cá nhân sử dụng

Wifi công cụ marketing với chi phí thấp

Giờ đây, nắm bắt thông tin khách hàng không còn là cuộc chơi của những doanh nghiệp lớn. Thực tế, việc nắm bắt thông tin của khách hàng có thể không mất khoản chi phí ngân sách marketing. Wifi Marketing là một công cụ như vậy. Nó giúp bất kỳ doanh nghiệp nào tham dự vào cuộc đua quảng cáo. Miễn là họ có thể cung cấp wifi cho khách hàng. Thật là một yêu cầu dễ dàng khi mà Wifi dường như là một tài nguyên sẵn có của doanh nghiệp.

social wifi marketing
 Wifi marketing định hướng rõ ràng đối tượng quảng cáo

Wifi Marketing đi cùng với mạng xã hội sẽ tự động lan truyền thông tin chiến dịch quảng cáo. Hãy thử tưởng tượng với mỗi một cái click, like hay share, thông tin sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp sẽ đến với rất nhiều người khác có tương tác với người đang dùng wifi miễn phí cung cấp bởi doanh nghiệp. Lấy ví dụ đơn giản như mỗi tài khoản cá nhân có ít nhất 200 bạn bè. Chỉ cần một ngày có khoảng 10 người dùng wifi miễn phí của doanh nghiệp. Thì doanh nghiệp đó đã tiếp cận được 2.000 người.

social wifi marketing

Nhưng tại sao nó cũng là trở ngại?

Wifi marketing mang lại nhiều lợi ích như vậy. Nhưng với một số khách hàng, họ còn lạ lẫm và chưa từng trải nghiệm với giải pháp wifi marketing này. Lý giải đơn giản có thể do họ chưa từng trải nghiệm, chưa quen khi  tương tác. Nên ngay khi bắt gặp lần đầu sẽ có đôi chút khó khăn.

Đừng lo! giải pháp wifi marketing iChip sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này

Cùng với đó, chính vì sự phát triển mạnh mẽ và sự phổ biến của wifi marketing hiện nay. Do đó, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này quan tâm đầu tư. Điều này dẫn đến thách thức rất lớn giữa các doanh nghiệp bởi sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Khi đó, khách hàng cũng khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung ứng phù hợp nhất.

Chính vì sự bùng nổ của công nghệ, thiết bị di động và mạng xã hội, wifi marketing sẽ trở thành một thị trường tiềm năng, một công cụ marketing hữu hiện trong thời đại công nghệ số. Wifi không còn chỉ là tiện ích, dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Nó còn là đường truyền kết nối giữa doanh nghiệp với người dùng. Giúp doanh nghiệp đẩy mạnh thương hiệu và dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm

Wifi marketing với tính năng remarketing

Các vấn đề cơ bản cần hiểu về dịch vụ wifi marketing