Ngày nay, xu hướng kinh doanh online ngày càng được mọi người quan tâm và phát triển. Đem mọi thứ lên trực tuyến chính là điều mà mọi người kinh doanh đang làm. Từ thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử cho đến thực phẩm, đồ ăn, thức uống… Đều đã được trực tuyến để tiết kiệm thời gian 1 cách tối ưu nhất

Cửa hàng online – Xu hướng kinh doanh đầy hứa hẹn

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện nay, kênh trực tuyến đều hiển nhiên trở thành 1 công cụ tiếp cận khách hàng không thể thiếu. Điều này ứng dụng gần như cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngành F&B cũng không ngoại lệ. Hơn 45% các cửa hàng cà phê, nhà hàng đều có bộ phận trực tuyến tiếp nhận khách hàng, xử lý đơn đặt hàng. Giải quyết vấn đề dịch vụ, tiếp cận và quảng bá nội dung thương hiệu.

Xu hướng kinh doanh không thể bỏ lỡ

Tại sao lại nói kinh doanh online thức ăn và đồ uống sẽ trở thành xu hướng không thể bỏ qua. Hai yếu tố quan trọng khi nhắc đến online chính là tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng sẽ có ngay thứ họ muốn và sự chăm sóc tốt nhất. Chỉ sau một dòng tin nhắn để lại trên website hay fanpage, điều mà họ chắc chắn sẽ thích !

Không quá xa lạ với các cửa hàng cà phê. Quán ăn trở thành thương hiệu được giới trẻ yêu thích chỉ nhờ “online”. Vậy kênh bán hàng nào sẽ giúp thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng. Nhanh hơn và phát triển nhiều hơn?

Facebook 

Đây là mạng xã hội có nhiều lượng truy cập nhất tại Việt Nam, đa phần đối tượng là giới trẻ, dân văn phòng,… Và chắc chắn bạn không thể bỏ qua được kênh có lượt thu hút và tiếp cận cực cao này. Nắm bắt sự phát triển của mãng xã hội facebook. Nên nó gần như là xu hướng kinh doanh bùng nổ nhất. Hãy học hỏi nội dung từ các thương hiệu như The Coffee House, Gong cha,.. Đều là những kênh có nội dung cực kì thu hút khách hàng.

Lozi

Kênh tìm kiếm hàng đầu của giới trẻ, hoàn toàn không thể bỏ qua khi muốn cửa hàng online của mình hoạt động thật tốt! Bất cứ ai cũng có thể đăng tải trên Lozi miễn phí. Và đơn đặt hàng sẽ về trong chớp mắt ngay khi đăng tải trên hệ thống !

Website và Apps

Với định hướng kinh doanh chuyên nghiệp bạn không thể bỏ qua Website và Apps. Đây cũng là xu hướng kinh doanh chính được nhiều doanh nghiệp sử dụng để chào hàng. Nó như bộ mặt của doanh nghiệp khi khách hàng nhìn vào. Cũng giống như cách để khách hàng đặt hàng dễ dàng, nhanh và trực tiếp hơn. Ngoài ra nếu bạn đầu tư vào nội dung của Website và Apps sẽ tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Gần gũi và tạo dấu ấn thương hiệu tốt hơn.

Kinh doanh cửa hàng online bạn cần gì ?

Xây dựng hệ thống feedback

Những lời phản hồi của khách hàng trước đó sẽ cho khách hàng mới có niềm tin tin vào thương hiệu và sản phẩm của bạn đang cung cấp cho họ. Ngoài ra còn là nơi để khách hàng đóng góp ý kiến và xây dựng thương hiệu của bạn phát triển tốt hơn. Vì thế, việc thu thập những lời nhận xét của khách hàng là rất quan trọng. Hãy thẳng thắn và tiếp nhận các ý kiến, đừng gian dối đưa ra những lời khen giả mạo. Vì khách hàng ngày nay rất tinh tường. Bạn cần họ mua lâu dài và giới thiệu cho các khách hàng mới chứ không phải chỉ mua một lần duy nhất.

Tối ưu quy trình nhanh nhất
xu hướng kinh doanh online
kinh doanh online

Với bất kì kênh bán hàng nào bạn vẫn cần một quy trình gọn. Và rút ngắn thời gian nhanh nhất có thể, khách hàng chưa bao giờ muốn đợi chờ !

Chất lượng giao hàng đặt lên hàng đầu

Đây là điểm mấu chốt của cửa hàng online, chất lượng giao hàng ảnh hưởng đếnn hình ảnh của thương hiệu. Giao hàng phải nhanh-gọn-và hàng hoá nguyên vẹn ! Hãy lựa chọn cách thức tốt nhất để hàng hoá của bạn luôn có được chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Wifi Marketing – Bạn không thể bỏ qua

Một tệp khách hàng cực kì lớn mà doanh nghiệp thường xuyên bỏ qua chính là những vị khách đã từng đến với cửa hàng. Với hệ thống Wifi Marketing bạn có thể lưu lại thông tin khách hàng từ chính Wifi mà họ đăng nhập. Và thực hiện marketing ngay trên chúng! Đây là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua khi đang kinh doanh trên thị trường hiện nay. Đó sẽ là hệ thống giúp bạn nắm chắc được khách hàng hơn bao giờ hết. Đừng bỏ lỡ!

Hãy liên hệ ngay với iChip  để cùng nhau đưa ra giải pháp tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn !