Có thể bạn đã biết, Social wifi marketing là cổng đăng nhập có khả năng hiển thị quảng cáo. Khi người dùng kết nối wifi đồng thời có tích hợp các tính năng của mạng xã hội (facebook, instagram, twitter…).

Mô hình này vô cùng phù hợp cho những chuỗi cửa hàng. Hay những nơi tập trung nhiều cửa hàng như các khu trung tâm thương mại. Và nếu được hỗ trợ để nhân rộng lên thì nó sẽ trở thành một thành phố phủ sóng wifi miễn phí. Ví dụ như thành phố Đà Nẵng hay Đà Lạt hiện nay.

Mô hình social wifi marketing nhìn chung là vậy, nội dung quảng cáo sẽ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ và advertiser (người đăng quảng cáo).

Vì sao lại là smartphone? – Vì đó là xu hướng.

smartphone với social wifi marketing

Theo một thống kê của Global, người ta dùng điện thoại trên giường ngủ, khi chờ đợi, khi xem TV. Hay khi di chuyển, khi ở cùng gia đình, trong phòng tắm, khi mua sắm, khi vui chơi cùng bạn bè. Và như thế, dễ dàng nhìn ra rằng di động không chỉ là vật bất ly thân. Nhưng đã trở thành người bạn đồng hành trong suốt ngày sống của chúng ta.

Riêng tại Việt Nam, nếu cách đây khoảng 8-9 năm, sau khi web 2.0 ra đời. Chúng ta loay hoay thảo luận với nhau làm sao để tạo ra các trang web tương tác được với người dùng một cách thông minh. (và chúng ta vẫn còn tiếp tục thảo luận). Thì giờ đây, chúng ta có xu hướng đặt vấn đề là liệu có nên làm ứng dụng di động cho trang web của mình chăng? Trong năm 2019, IDC ước tính số ứng dụng được tải về sẽ là 76,9 tỉ so với 10,9 tỉ ứng dụng trong năm 2018. Đây là con số mà ai trong chúng ta cũng lấy làm kinh ngạc!

Với xu hướng này, smartphone trở thành mảnh đất màu mỡ mà các nhà làm quảng cáo đang nhắm đến khai thác.  Khi quá nhiều khách hàng của chúng ta dành cả bốn buổi trong ngày bên chiếc smartphone. Thì không ở đâu khác, chính trên smartphone là nơi thương hiệu chúng ta cần phải có mặt.

Tiềm năng phát triển

Một trong những ưu điểm vượt trội có thể thấy rõ của quảng cáo trên smartphone. Đó là khả năng bắn đích xác khách hàng mục tiêu.

Các thông tin cá nhân của người dùng smartphone như email, facebook, vị trí người dùng đang đứng. Hay thói quen lướt web, hành vi tiêu dùng, mua sắm qua smartphone bao nhiêu lần trong một tuần… Tất cả những thông tin này đều có thể được cân đong đo đếm và cất vào kho. Và chờ đến ngày được truy xuất.

Một ngày đẹp trời, bạn nhận được một tin nhắn với nội dung: Chúc mừng sinh nhật An. Đây là danh sách những cửa hàng giảm giá mà bạn có thể mua sắm trong ngày sinh nhật của mình với giá chỉ 50%. Chạm tay vào màn hình và đi vào danh sách. Bạn thấy tất cả những món hàng ao ước của mình bày bán trong các cửa hiệu này. Trong khi, một người bạn khác sinh cùng ngày lại nhận được một danh sách khác của bạn. nhưng cũng toàn những món hàng mà người ấy quan tâm.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là: dựa vào đâu để có được thông tin cá nhân của khách hàng, thông qua smartphone?

Social wifi marketing và smartphone: cặp đôi hoàn hảo

Nếu khách hàng chỉ sử dụng 3G cho smartphone.  Thì đã đến lúc chúng ta có thể quên đi chuyện quảng cáo một cách cá nhân, chính xác và riêng biệt thông qua smartphone. Đơn giản là vì chúng ta không thể có được data người dùng trừ khi nhà mạng cung cấp.

Lưu lượng sử dụng wifi sẽ chiếm 50% tổng lưu lượng internet. Việc này mở ra hai cánh cửa. Nếu khách hàng sử dụng wifi truyền thống, chúng ta không có gì để bàn ở đây ngoài những mẫu banner được đính cố định trên các trang web. Mà chúng ta xem được, trong những lần sử dụng smartphone để lướt web. Nhưng nếu hệ thống wifi truyền thống được thay thế bởi Social wifi marketing. Thì câu hỏi về thông tin khách hàng sẽ được giải quyết một cách triệt để.

Tham khảo thêm

Wifi marketing với tính năng remarketing

Xu hướng kinh doanh online 2019

Hình thức hiển thị quảng cáo wifi marketing và cách đăng nhập