Bạn tiêu tốn tiền cho từng cú click nhưng khách hàng mãi vẫn không đến với bạn. Tại sao lại như vậy và cách giải quyết như thế nào mời bạn đọc bài viết dưới đây. 

1. Bạn chưa hiểu rõ về sản phẩm

Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm nào? Có chạy quảng cáo hay không? Nhưng để có thể bán được sản phẩm thì bạn phải hiểu về nó.

Vậy hiểu ở đây là gì? Đó không chỉ là hiểu về tính năng, thông số sản phẩm mà còn là tính ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống, hành vi của khách hàng đối với sản phẩm.

Ứng dụng đo chiều cao yêu cầu phải nhập chiều cao :))

Một ví dụ hài hước ở đây. Bạn biết rõ tính năng của ứng dụng là cho biết chiều cao. Nhưng tính ứng dụng của nó là bằng 0. Và khách hàng hoàn toàn không cần một ứng dụng mà họ phải trả lời thay cho chính ứng dụng đó như thế này.

Vậy nên yếu tố quan trọng nhất ở đây là tính ứng dụng của sản phẩm đối với cuộc sống. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng mạnh mẽ nhất.

2. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý của khách hàng

Nội dung là yếu tố quan trọng để hấp dẫn khách hàng đến với bạn. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng.

Khi bắt tay vào viết nội dung bạn cần phải cá nhân hoá nội dung. Tức là, bạn phải viết nội dung hướng tới đúng đối tượng (nhắm đúng độ tuổi, hành vi của họ).

Tại sao cần phải hướng tới đúng đối tượng?

Ví dụ bạn bán đồ cho trẻ sơ sinh. Người dùng dĩ nhiên là mấy nhóc sơ sinh rồi! Nhưng đối tượng khách hàng của bạn không phải mấy nhóc ấy mà là bố mẹ, người thân của chúng. Bạn không thể hướng quảng cáo vào đối tượng trẻ sơ sinh khi mà chúng thậm chí còn chẳng tiếp cận được với quảng cáo chứ đừng nói gì đến mua sản phẩm.

Vậy nên xác định khách hàng mục tiêu là vô cùng quan trọng

Nội dung bạn viết phải là duy nhất và phải đánh vào tâm lý, cảm xúc khách hàng. Làm sao để khi đọc, họ cảm thấy như bạn đang nói về họ, như đang cùng suy nghĩ, đồng cảm với họ. Việc này sẽ gây cảm giác bất ngờ, thắc mắc cho khách hàng cũng như khiến họ cảm thấy thân thiết hơn với bạn.

3. Theo dõi thông số trên Ads liên tục

Bạn nên hiểu rõ tất cả các thông số trên Ads và theo dõi nó thường xuyên để có thể phân tích khách hàng cũng như cập nhật và thay đổi chiến dịch kịp thời. Tránh lãng phí chi phí vào những mẫu quảng cáo không đem lại doanh thu.

4. Thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Bạn nên thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau thay vì chỉ chạy 1 mẫu quảng cáo. Và nên chạy quảng cáo theo doanh số từ nhỏ đến lớn rồi dựa vào Ads xác định mẫu quảng cáo nào nên chạy tiếp và mẫu nào cần phải dừng.

5. Tối ưu hóa hình ảnh, video trong quảng cáo

Đối với hình ảnh, hình ảnh phải rõ nét, style phù hợp với sản phẩm. Bố cục hình ảnh phải cân bằng, màu sắc nên có độ tương phản, đánh vào thị giác khách hàng.

Đối với video, video cần đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Video nên theo một tổng thể: có thể là một câu chuyện chia theo từng khối, mỗi khối này lại là một câu chuyện nhỏ có cao trào, có phức tạp. Nên quyết định điều cần nói, thông điệp của video. Và tạo hiệu ứng thị giác tức thời ngay trong những giây đầu tiên của video. Để lôi kéo người xem hơn, khiến họ suy ngẫm về video bạn nên để câu chuyện không có hồi kết, hay một câu chuyện mà họ đã đoán ra cái kết nhưng trong video không xảy ra điều đó.

Quảng cáo đầy ấn tượng về tốc độ của xe BMW M5 

Hình ảnh và video phải có kích thước chuẩn, phù hợp với trải nghiệm của người xem. Font chữ trong ảnh, video phải dễ đọc và thống nhất.

6. Remarketing hiệu quả.

Để khách hàng có thể trở lại mua hàng của bạn, ghi dấu ấn thương hiệu trong lòng khách hàng bạn cần phải Remarketing – Tiếp thị lại. Vậy làm thế nào để Remarketing? Bạn nên thu thập thông tin khách hàng như email, sdt, facebook,… để có thể tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm phù hợp với họ.

Giải pháp Wifi Marketing cung cấp hệ thống wifi mạnh mẽ ổn định. Ngoài việc công cụ thu thập phản hồi từ khách hàng – Remarketing, công cụ phân tích, thống kê khách hàng, Wifi Marketing còn kết nối khách hàng với thông điệp quảng cáo ngay lập tức tại điểm phủ sóng. Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội, tương tác qua trang splash với nhiều mẫu quảng cáo: lấy ý kiến khách hàng, tạo dấu ấn thương hiệu,… Xem thêm

Mừng sinh nhật 10 tuổi Giải pháp Wifi Marketing Ichip tặng ngay 3 tháng dùng thử phần mềm miễn phí, có ngay 15000 lượt login và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác. Nhận ngay!